“เมสซีเจ” แอสซิสต์พา “ซัปโปโร” เปิดรังเฉือน “อุราวะ เรด” ขึ้นที่ 9 (คลิป)

”เมสซีเจ” อยู่ในสนาม 82 นาที ทำ 1 แอสซิสต์พา คอนซาโดเล ซัปโปโร เปิดบ้านเอาชนะ อุราวะ เรด ด้วยคะแนน 2-1 เก็บ 3 คะแนน พาทีมขึ้นที่ 9 ของตาราง
วันจันทร์ที่ 9 สิงหาคม 2564 ผลการดวลขันศึกลูกหนัง เจลีก 1 ของญี่ปุ่น ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมของ ”เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เปิดบ้านพบกับ อุราวะ เรดไดมอนส์
ในครึ่งแรก ซัปโปโร ได้ประตูขึ้นนำตั้งแต่ 6 นาทีแรกของเกม จากจังหวะเตะมุมของ อากิโตะ ฟุกุมุริ เข้าไป และเป็น คาซูกิ ฟูไก ได้โหม่งเต็มๆ ระยะ 6 หลา ส่งบอลเข้าไปตุงตาข่าย ขึ้นนำก่อน 1-0 และจบครึ่งแรกด้วยคะแนนนี้ 
ครึ่งหลัง เจ้าบ้านมาได้ประตูขึ้นนำ 2-0 ช่วงนาทีที่ 58 จากจังหวะเปิดบอลจากแดนตัวเองของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ข้ามปราการหลังคู่ดวลไปให้กับ ทซึโยชิ โอกาชิวา ลากเข้าเขตโทษ ก่อนซัดด้วยซ้ายเข้าบอลผ่านมือผู้รักษาประตูก่อนเข้าไปตุงตาข่าย ขึ้นนำ 2-0 
จากนั้นนาทีที่ 66 อุราวะ เรด ทีมเยือนมาได้ประตูจากจังหวะซัดด้วยซ้ายหน้าเขตโทษของ ทากาฮิโร อากิโมโตะ ตีไข่แตกไล่มาเป็น 1-2 หลังจากนั้นในช่วงเวลาที่เหลือ อุราวะ เรด ก็พยายามไล่ยิงประตูตีเสมอแต่ก็ไม่สำเร็จ
ส่งผลให้ คอนซาโดเล ซัปโปโร เอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 2-1 เก็บ 3 คะแนนได้สำเร็จ ขึ้นสู่อันดับ 9 หลังลงดวลไป 22 นัด ชนะ 9 เสมอ 5 แพ้ 8 มี 32 แต้ม ขณะที่ อุราวะ เรด พ่ายเกมนี้ยังคงรั้งอันดับ 8 ดวลไปแล้ว 23 นัด ชนะ 10 เสมอ 5 แพ้ 8 มี 35 แต้ม
The post “เมสซีเจ” แอสซิสต์พา “ซัปโปโร” เปิดรังเฉือน “อุราวะ เรด” ขึ้นที่ 9 (คลิป) appeared first on Sport Achilles.