[Bán hàng trực tuyến] Để có thể bán hàngt trực tuyến thành công

Thứ Tư, 21/10/2015, 21:27 GMT+7

Với sự phát triển không ngừng của ngành thương mại điện tử, việc mua bán hàng hóa online vì thế cũng tăng trưởng nhanh chóng. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, dịch vụ bán hàng trực tuyến cũng được mở rộng và ngày càng phát triển. Làm sao để bán hàng online thành công?

a

Tìm cách giới thiệu, PR về cửa shop online của bạn

Tại sao mọi người nên mua đồ từ shop của bạn? Shop hàng của bạn có điểm nào khác với những shop khác? Mọi người sẽ được gì khi mua hàng trực tuyến từ shop của bạn?

Đặt tên shop ấn tượng những không kém phần thu hút

Một cái tên shop phái để lại ấn tượng cho người đọc, người xem, người nghe dù chỉ một lần. Không nên đặt tên quá dài hoặc quá phức tạp gây khó nhớ.

Nghiên cứu giá cả

Nghiên cứu kỹ về giá cả của đối thủ cạnh tranh, những mặt hàng họ bán và dịch vụ, phí phụ thu của họ như thế nào sẽ giúp cho bạn có được lựa chọn hợp lý hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên có những chương trình giảm giá, sale off thu hút khách hàng. Chẳng hạn như 1 ngày bán hàng đồng giá, sale nhân dịp lễ Valentine, 20/10...

Sử dụng hình ảnh thật nhưng không kém phần hấp dẫn

Yếu tố không thể thiếu của bán hàng trực tuyến là hình ảnh. Hình ảnh giúp người mua có thể biết về hình dạng sản phẩm, có hợp với mình hay không, từ đó quyết định mua sản phẩm cũng cao hơn.

Bạn nên sử dụng hình ảnh thật của sản phẩm nhưng nên sắp xếp để chụp sao cho hình ảnh đẹp và bắt mắt. Không nên sử dụng hình khác với sản phẩm thật. Như vậy sẽ làm mất uy tín của bạn.

Chi phí vận chuyển

Thông thường, mua -  bán hàng trực tuyến sẽ kèm theo chi phí vận chuyển. Bạn nên đề cập rõ ràng mức phí vận chuyển nội ngoại thành rõ ràng và với mức phí hợp lý.

Mô tả sản phẩm thật hấp dẫn

Hãy suy nghĩ về đối tượng, mục tiêu cho từng sản phẩm và viết mô tả sản phẩm như thể mặt hàng đó là dành riêng cho họ. Chất liệu thế nào? Cách làm ra sao? Sử dụng/phối như thế nào?...

Quảng bá qua mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi thu hút mọi người đến với shop bán hàng trực tuyến của bạn một cách nhanh và rộng rãi nhất. Vì thế hãy tận dụng lợi thế của những trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, G+... để quảng bá cho shop của bạn và những mặt hàng kinh doanh.

Xem thêm: Mẹo hay chọn lọc

Xem thêm: Cẩm nang nghề nghiệp

Tags: bán hàng, thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến, bán hàng online, xu hướng thương mại điện tử, thương mại điện tử Việt Nam, bán hàng trực tuyến hiệu quả, bán hàng online hiệu quả
GiaoNhanThuHo.com / Bán hàng trực tuyến
Tags: bán hàng, thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến, bán hàng online, xu hướng thương mại điện tử, thương mại điện tử Việt Nam, bán hàng trực tuyến hiệu quả, bán hàng online hiệu quả
GiaoNhanThuHo.com / Bán hàng trực tuyến