Các bước mua hàng mẹ và bé trực tuyến an toàn nhất

Thứ Tư, 22/02/2017, 17:28 GMT+7

Bạn vừa mới sinh em bé, bạn không có thời gian để ra ngoài mua đồ mẹ và bé như bình thường. Mua hàng mẹ và bé trực tuyến là sự lựa chọn của bạn? Vậy làm cách nào để mua hàng mẹ và bé trực tuyến an toàn và chất lượng nhất?

Để giúp các bà mẹ mua được những sản phẩm mẹ và bé tốt nhất, bởi thế khi mua hàng trực tuyến các bà nên nên chú ý những điểm sau:

  • Chỉ mua hàng trên những website mẹ và bé hợp pháp

Khi mua hàng, các bà mẹ không nên mua hàng lung tung mà cần kiểm tra tính xác thực và hợp pháp của website Thương mại điện từ thông qua Cổng thông tin quản lý hoạt động thương mại điện tử thuộc Bộ Công Thương.

Với các website bán hàng mẹ và bé có gắn biểu tượng “Đã đăng ký với Bộ Công Thương”, việc kiểm tra được thực hiện bằng cách click vào biểu tượng để được dẫn về thông tin đăng ký của website đảm bảo chất lượng hơn.

  • Kiểm tra thông tin về người bán và sản phẩm

Các mẹ nên dành thời gian thực hiện kiểm tra thông tin về người bán như: tên doanh nghiệp hoặc thương nhân, thông tin đăng ký kinh doanh, địa chỉ trụ sở giao dịch, thông tin liên hệ, số điện thoại cố định, đường dây nóng, email, các tài khoản hỗ trợ trực tuyến.

Bên cạnh đó, để các mẹ yên tâm hơn có thể gọi điện hoặc kiểm tra chéo các thông tin về người bán thông qua website của các cơ quan thuế, cơ quan cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Thông tin về sản phẩm được bày bán phải được công bố chi tiết, đầy đủ, rõ ràng.

>> Thông tin bổ ích: 5 Công dụng tuyệt vời của máy hút sữa cho mẹ và bé

Các bước mua hàng mẹ và bé trực tuyến an toàn nhất

  • Kiểm tra độ uy tín của người bán trên môi trường trực tuyến

Các bà mẹ có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân về độ uy tín của người bán; tìm kiếm thông tin liên quan tới người bán bằng các công cụ tìm kiếm với các từ khóa như: “công ty X”, “lừa đảo”, “bán hàng giả”…; đọc các đánh giá (review) của khách hàng - những người đã từng mua hàng trên website đó để có thêm thông tin về người bán.  Đặc biệt kiểm tra kỹ với những trường hợp giá bán rẻ hơn nhiều so với giá chung của thị trường hoặc các địa chỉ bán hàng trực tuyến khác.

  • Đọc kỹ các điều khoản, quy định và chính sách bán hàng

Khi mua trực tuyến hàng mẹ và bé cần đọc kỹ các điều khoản liên quan tới bảo vệ thông tin cá nhân của các bạn; các điều khoản giao dịch như phương thức thanh toán, giao hàng, chính sách đổi trả hàng, điều kiện hoàn tiền, phí vận chuyển, bảo hành và các dịch vụ sau bán hàng…

  • Đảm bảo các thiết bị sử dụng là an toàn

Lúc này các mẹ mua hàng mẹ và bé trực tuyến cần tiến hành giao dịch trên máy tính hoặc thiết bị di động an toàn, bảo mật. Nếu sử dụng mạng không dây, nên kiểm tra việc mã hóa đường truyền để đảm bảo bên thứ 3 không thể thu thập trái phép dữ liệu của bạn.

  • Lựa chọn phương thức thanh toán an toàn

Với những giao dịch lần đầu hoặc giao dịch có giá trị lớn, các mẹ cần hạn chế chuyển hết tiền cho người bán trước khi nhận hàng. Khi tiến hành thanh toán trực tuyến, người mua hàng cần chắc chắn người bán đang cung cấp một kênh giao dịch mã hóa an toàn với biểu tượng “https://” trên thanh địa chỉ của trình duyệt web (giao thức SSL).

  • Lưu giữ thông tin giao dịch đầy đủ

Khi tham gia mua hàng mẹ và bé trực tuyến,các bà mẹ cần lưu giữ mã số đơn hàng, số hiệu giao hàng và các chứng từ trong quá trình giao dịch trực tuyến. Những thông tin này có thể được sử dụng làm bằng chứng để giải quyết các tranh chấp (nếu có) trong giao dịch.

Với những lưu ý trên sẽ giúp các bà mẹ mua được hàng mẹ và bé trực tuyến bảo đảm sự an toàn và chất lượng tốt nhất. Hãy dành cho bé yêu của bạn những điều tuyệt vời nhất nhé!

Bạn đang tìm kiếm sản phẩm, địa điểm chăm sóc sức khỏe cho Mẹ và Bé?

Mua bán sản phẩm Mẹ và Bé tại Mua Bán Nhanh

Tìm mua tất cả dịch vụ sức khỏe, sản phẩm phục vụ sức khỏe Mẹ và Bé tại MuaBanNhanh - Tham khảo thông tin về giá, các mẫu mã, chủng loại nhanh chóng - Đăng tin mua bán sản phẩm chăm sóc sức khỏe miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Sản phẩm Mẹ và bé
Tags: mua bán nhanh, sức khỏe, mẹ và bé, chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, máy hút sữa, thiết bị y tế gia đình
GiaoNhanThuHo.com / Mua hàng trực tuyến an toàn
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 18/11/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 15/15
Tags: mua bán nhanh, sức khỏe, mẹ và bé, chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, máy hút sữa, thiết bị y tế gia đình
GiaoNhanThuHo.com / Mua hàng trực tuyến an toàn