Dịch vụ chuyển phát nhanh thu tiền hộ COD là gì?

Thứ Sáu, 01/04/2016, 15:21 GMT+7

Nhiều người hiện nay vẫn còn xa lạ với khái niệm COD. Vậy COD là gì? Thực chất chất COD là từ viết tắt của từ cash on delivery trong tiếng Anh có nghĩa là giao hàng thu tiền hộ. Tức là bạn sẽ trả tiền khi nhận hàng. Điều này khác với việc thanh toán tiền trước khi nhận hàng. Như vậy, COD có thể xa lạ về mặt ngôn ngữ nhưng lại là hình thức mua hàng mà hầu hết hiện nay mọi người đều đang thực hiện. Tại Việt Nam hầu hết các đơn vị bán hàng online đều áp dụng hình thức này, bên cạnh đó thói quen cũng như tâm lý của người mua hàng cũng đều thích hình thức giao hàng tận nơi rồi mới trả tiền. Do đó có vô số công ty phát triển dịch vụ này.

COD ở Việt Nam được phát triển và gắn liền với nhiều tên gọi như: Dịch vụ ship hàng COD, dịch vụ gửi hàng COD, dịch vụ giao hàng COD, dịch vụ chuyển phát nhanh thu tiền hộ COD. Hầu như các công ty về vận chuyển giao hàng ở Việt Nam đều có dịch vụ COD. Một số nơi không gọi là COD mà gọi bằng từ thuần việt như là dịch vụ giao hàng thu tiền hộ. Hiện nay proship cũng là một đơn vị vận tải đang áp dụng hình thức chuyển phát nhanh thu tiền hộ COD trên phạm vi toàn quốc.

Dịch vụ chuyển phát nhanh thu tiền hộ COD là gì?

Dịch vụ chuyển phát nhanh thu tiền hộ COD là gì?

Những lợi ích của việc mua hàng giao tận nơi

– Tiện lợi: Thay vì phải xách xe và chạy tới cửa hàng để mua đồ vừa xa, đường lại kẹt xe, trời thì nắng… bạn có thể nằm trên giường và bấm điện thoại gọi đến cửa hàng để có thể mua được mặt hàng mình mong muốn rồi, thực sự là rất tiện lợi. Đồng thời bạn có thể thanh toán rất dễ dàng qua các tiện ích của website như thanh toán Bảo Kim, Bảo Lượng, OnePay, Paypal… hoặc có thể khi người giao hàngđến bạn mới trả tiền, rất tiện lợi mà lại an toàn.

– Tiết kiệm thời gian: Do bạn quá bận rộn với công việc nên bạn không thể đến tận cửa hàng để mua đồ được thì một cách đơn giản đó là mua hàng trực tuyến, trong khi đang ở nhà bạn vẫn có thể mua hàng, thay vì phải chạy một quãng đường dài để có được món hàng bạn mong muốn thì bạn có thể nằm nghỉ và chờ người giao hàng mang đến tận cửa cho bạn.

– Đơn giản, nhanh chóng: chỉ cần có các thiết bị kết nối internet là bạn có thể truy cập vào các trang web bán hàng và chọn các sản phẩm mong muốn, trong một thời gian tương đối ngắn thì công ty sẽ chuyển hàng đến ngay cho bạn.

– Chi phí không cao: Nhiều cửa hàng bán hàng trực tuyến sẵn sàng giao hàng miễn phí cho bạn, nếu bạn ở các khu vực ngoại thành xa một chút thì tiền phí cũng chỉ khoảng 20 ngàn đồng, với những công ty giao hàng có tính phí thì phí giao hàng cũng rất thấp chỉ khoảng 20 ngàn đồng, vì vậy nếu xét về mặt chi phí xăng chạy đi chạy về, công sức bỏ ra thì thực sự việc giao hàng tận nơi chi phí không hề cao chút nào, đây được coi là dịch vụ hỗ trợ khách hàng của các công ty bán hàng trực tuyến.

Với những lợi ích trên mà ta có thể hiểu tại sao mà người tiêu dùng lại thích dịch vụ giao hàng tận nơi. Và theo các chuyên gia đánh giá thì thương mại điện tử sẽ ngày càng phát triển do sự phát triển của công nghệ cũng như người tiêu dùng có xu hướng mua sắm trực tuyến nhiều hơn thay vì mua tại cửa hàng cố định hay tại siêu thị. 

Những lợi ích của việc mua hàng giao tận nơi

Những lợi ích của việc mua hàng giao tận nơi

Vì sao bạn nên chọn dịch vụ giao hàng thu tiền

Tăng sự tiện lợi trong kinh doanh:

Bạn buôn bán online, công việc hàng ngày của bạn là phải giới thiệu sản phẩm, thực hiện quá trình mua bán và giao nhận hàng hóa .v.v Có hàng trăm thứ phải lo nghĩ, nhưng bạn vẫn chưa thể tìm được giải pháp cân bằng áp lực trong công việc. Giải pháp dành cho bạn là một dịch vụ chuyên biệt đi kèm, giúp bạn giải quyết một phần quy trình công việc và cân bằng áp lực trong kinh doanh.

Giảm thiểu rủi ro, đảm bảo chất lượng sản phẩm:

Giao hàng và thu hồi tiền hàng là bước cuối cùng không kém phần quan trọng trong vòng tròn kinh doanh. Ngoài vấn đề về thời gian và địa điểm giao nhận, bạn cũng có thể bị chi phối bởi yếu tố thời tiết và các yếu tố khách quan khác. Vì vậy, để đảm bảo cho quá trình giao nhận và thù hồi tiền được diễn ra trôi chảy, bạn cần có một dịch vụ giao nhận chuyên nghiệp, nhanh chóng, và an toàn.

Cùng hợp tác, cùng phát triển:

Chất lượng sản phẩm cao kèm với chất lượng dịch vụ tối ưu nhiều chế độ hậu mại hấp dẫn sẽ là môi trường lý tưởng, thúc đẩy công việc kinh doanh của bạn ngày càng phát triển. Lợi ích từ việc sử dụng duy nhất một dịch vụ chuyên biệt sẽ là các mức ưu đãi dành cho khách VIP như: Thanh toán cước dịch vụ theo tháng, giảm giá cước trên tổng bill, PR miễn phí trên kênh truyền thông chủ .v.v

Tags: giao nhận, dịch vụ giao nhận, giao thu hộ, dịch vụ giao thu hộ, dịch vụ, giao hàng, dịch vụ giao hàng, giao thu hộ hàng hóa
GiaoHangThuTienHo.com / Dịch vụ giao hàng an toàn
Tags: giao nhận, dịch vụ giao nhận, giao thu hộ, dịch vụ giao thu hộ, dịch vụ, giao hàng, dịch vụ giao hàng, giao thu hộ hàng hóa
GiaoHangThuTienHo.com / Dịch vụ giao hàng an toàn