Mua căn hộ trả góp Quận 12

Thứ Hai, 29/02/2016, 13:54 GMT+7

Những lưu ý cần biết trước khi mua nhà trả góp Quận 12

Quận 12 là quận nội thành, nằm ở phía tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh. Quận với nhiều địa điểm tham quan như căn cứ Vườn Cau ở Thạnh Lộc, chùa Thiên Vân, chùa Quảng Đức, làng cá sấu, các vườn mai, vườn kiểng... và cũng là địa điểm đặt trung tâm CNTT lớn nhất nước là Công Viên Phần Mềm Quang Trung.

Thứ nhất: Chuẩn bị sẵn một khoản tiền tích lũy hiện tại tối thiểu 30% giá trị tài sản. Lý tưởng nhất khoản tiền tích lũy này nên đạt mức 50% giá trị căn nhà. Tỷ lệ vay 50% giá trị tài sản được xem là áp lực tài chính vừa phải, không quá căng thẳng.

Thứ hai: Thuộc lòng quy tắc vàng - vốn cố định nhưng lãi vay thì ngân hàng thường bị thả nổi, áp dụng biên độ thay đổi định kỳ 6-12 tháng một lần. Hiện nay các ngân hàng chào lãi suất ưu đãi hấp dẫn: 7.2->9.0% một năm nhưng chỉ áp dụng trong 6-12 tháng đầu tiên. Từ tháng thứ 13 trở đi, khách hàng sẽ có thể điều chỉnh lãi suất mới, cao hơn mức cũ 3->4%.

Trên thực tế, khoản vay mua nhà được ngân hàng xem là khoản cho vay tiêu dùng nên lãi suất khá cao, trừ một số trường hợp đặc biệt chủ đầu tư có quan hệ thân thiết với ngân hàng nên lãi suất thấp. Do vậy trước khi vay mua nhà phải xem kỹ lãi suất thay đổi cho các năm sau theo hợp đồng tín dụng.

Bạn nên đặt vấn đề trước với hình thức vay trả góp theo lãi suất cố định 5 năm, 10 năm... thì thế nào? như vậy mình sẽ dễ dàng đặt vấn đề tài chính hơn, tính toán được khả năng trả nợ. Thường các ngân hàng cũng sẽ có bản liệt kê theo hình thức này.

Thứ ba: Duy trì thu nhập ổn định nhằm tạo cơ sở tài chính vững vàng để trả nợ ngân hàng (bao gồm vốn và lãi vay). Song song đó, nhà đầu tư, người mua nhà và gia đình cần gia tăng thu nhập từ các nguồn phụ để để đảm bảo dù lãi suất tăng lên cũng có thể trả nổi nợ gốc và lãi vay.

Thứ tư: Một khi đã vay tiền ngân hàng để mua nhà, đừng vì sĩ diện mà mua cho bằng được căn nhà lớn. Ngôi nhà hợp lý nhất trong hoàn cảnh này là có diện tích vừa phải, đủ cho các thành viên trong gia đình sử dụng. Mua trả góp một căn nhà quá rộng, thừa nhiều diện tích, đồng nghĩa với việc gia đình phải còng lưng trả những khoản nợ gốc và lãi vay không cần thiết.

Thứ năm:  Chọn mốc thời gian vay ngân hàng càng dài càng tốt. Khi bạn đã vay ngân hàng thì vay trên 5 năm đều có lãi suất như nhau. Do đó bạn nên chọn thời gian vay dài nhất có thể để giảm số vốn gốc hàng tháng xuống thấp nhất.

Thứ sáu: Chủ động đối phó với bẫy lãi suất thả nổi. Để thực hiện được điều này, người mua nhà phải ước tính trong giả định rằng lãi suất có thể tăng đến 30% cũng như lường trước một số chi phí đột biến bất ngờ. Như vậy, sau khi trừ chi tiêu gia đình hàng tháng thì số tiền còn lại phải đảm bảo 150% số tiền phải trả ngân hàng. Ví dụ bạn trả ngân hàng 8,8 triệu đồng thì bạn phải có số tiền dư hàng tháng là 13,2 triệu đồng để đề phòng tình huống lãi suất có thể bất ngờ tăng lên.

Thường khi xét điều kiện vay mua nhà đất Quận 12, các ngân hàng người ta cũng đã tính rất kỹ về vấn đề này của bạn mới xét điều kiện cho vay nhưng bạn cũng nên tìm hiểu trước và tính toán khả năng tài chính của mình hợp lý.

Thứ bảy: Lưu ý các điều khoản lãi suất phạt trả nợ trước hạn. Thông thường khi vay mua nhà, có đến 80% khách hàng thường thanh toán dứt nợ trong 5 năm đầu, nên thường bị phạt trả trước. Khoản này người vay mua nhà ít để ý và phạt khá nặng từ 1-3% trên số tiền trả nợ trước hạn. Một khi ngân hàng chào lãi suất thấp họ thường đi kèm mức phạt cao để bù lỗ lãi suất ưu đãi ban đầu.

Thứ tám: Mua bảo hiểm căn nhà. Điều này rất quan trọng, đặc biệt trong tình huống bạn đang vay vốn ngân hàng nhằm để đảm bảo rủi ro bất ngờ về bất động sản. Phí mua bảo hiểm tương đối thấp, khoảng 0,14%. Lấy ví dụ: với căn nhà 1,2 tỷ đồng thì mức phí này tương ứng 1,68 triệu đồng/năm.

Nhà trả góp Quận 12

Nhà trả góp Quận 12

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp Quận 12 an toàn

Vay vừa đủ khả năng chi trả

Tài chính luôn là yếu tố hàng đầu cần quan tâm khi tính đến việc mua nhà, nhất là mua nhà trả góp. Vì nếu không tính toán kỹ lưỡng, bạn sẽ phải sống trong lo lắng, stress vì nợ nần ngay trong chính căn nhà mới mua.

Vay nhiều hay ít phụ thuộc vào tổng thu nhập của gia đình. Sau khi trừ phần chi tiêu hàng tháng, số tiền còn lại đủ khả năng trả cả gốc và lãi hàng tháng là được. Nếu lượng tiền bắt buộc phải vay thì điều chỉnh thời gian vay và hình thức trả nợ.

Tuy nhiên, cũng chỉ nên vay khoảng 40%- 50% giá trị căn hộ là hợp lý, tránh mất khả năng chi trả.

Chọn gói vay và ngân hàng phù hợp

Hiện nay các ngân hàng có rất nhiều gói cho vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn đi kèm với các dự án. Tuy nhiên, khách hàng cần tham khảo chi tiết về thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi này là bao lâu, lãi suất sau thời gian ưu đãi tính như thế nào. Thông thường lãi suất ưu đãi áp dụng vào năm đầu tiên khi mua nhà.

Theo chuyên viên tư vấn của các Ngân hàng, nhiều ngân hàng hiện nay cũng công khai cách tính lãi suất sau thời gian ưu đãi dựa trên lãi suất tiết kiệm cộng thêm biên độ. Điều khách hàng cần quan tâm là lãi suất biên độ là bao nhiêu phần trăm? Lãi suất này giao động trong khoản 3%-4% là hợp lý, nếu cao hơn thì khách nên cân nhắc lại.

Khảo sát giá kỹ lưỡng

Hiện nay có hai dạng căn hộ chung cư đó là dự án đang xây được rao bán và dự án đã có người ở. Ở mỗi dạng nhà khác nhau thì bạn cần phải khảo sát một cách đầy đủ để đưa ra mức giá sao cho phù hợp. Nếu bạn đang tìm hiểu một căn nhà chung cư đã có người ở thì bạn có thể khảo sát giá, tìm kiếm thông tin trên diễn đàn hoặc các website đáng tin cậy. Nếu không bạn cũng có thể đến trực tiếp khu chung cư và hỏi những người sống xung quanh hay người quen ngay trong khu đó để nắm được những thông tin cần thiết có liên quan đến nó.

Nội thất sang trọng nhà trả góp

Nội thất sang trọng nhà trả góp

>> Mua bán nhà đất Quận 12

Một số ý kiến khi mua nhà trả góp Quận 12

"Mua căn hộ trả góp hay chờ có tiền tậu nhà phố

Gia đình tôi có 200 triệu đồng tiết kiệm và một căn nhà ở Quận 12, HCM đang rao bán 550 triệu đồng (Minh).

Gia đình tôi có một căn nhà cấp 4 có 60 m2 (mặt tiền 4 m) ở Hóc Môn. Do nhà quá xa trung tâm, ba tôi và tôi đều phải ở trọ gần công ty của mình. Hiện nhà rao bán khoảng 550 triệu đồng nhưng chưa có người mua.Tôi năm nay 29 tuổi, chuẩn bị lập gia đình trong khoảng một năm nữa. Sau khi cưới, tôi muốn ổn định nhà cửa, không đi thuê nhà. Thu nhập của tôi và vợ bằng nhau, khoảng 10 triệu đồng một tháng.

Tôi và ba mẹ để dành được khoảng 200 triệu đồng. Tôi muốn mua một căn nhà cho ba người ở gồm ba và vợ chồng tôi. Vị trí nhà cách trung tâm quận 1 không quá 40 phút đi làm bằng xe máy."

Trả lời:

Mai Anh

"bạn xuống khu q.12. Nhà khoảng 5 - 60m2 khoảng 500 thôi vay ngân hàng phần còn thiếu vẫn được, giấy tờ hợp lệ, không ngập nước"

Trung Tín

"Anh nên mua nhà trả góp Q.12, anh sẽ trả góp 3-5 triệu /tháng, và nếu sau này bán nhà phố, anh sẽ trả trước cho ngân hàng và gánh nặng sẽ bớt xuống nhiều"

Quang Đạt

"Với khoản tiền eo hẹp như vậy bạn nên cố gắng bán mảnh đất ngoại thành + tiền tiết kiệm mua chung cư Q.12 người ta ở vài 3 năm nên giá rẻ hơn và diện tích đủ 3 phòng ngủ là tốt nhất vì sau này còn con cái ở nữa."

Ngọc Giao

"Thời điểm này nhà Q.12 vẫn còn đắt. Thị trường nhà đất mới khởi sắc các chủ đầu tư, cò nhà đất đua nhau tăng giá vô tội vạ. Chắc 2-3 năm nữa là ổn. Khi đó bạn hẵng mua chưa muộn hay bạn muốn mua luôn thì phải tính đường mua trả góp thôi"

Chân Thành

"Nên mua chung cư tra góp, vì nếu bạn mua nhà là bạn phải trồng tiền luôn, lúc về ở bạn cần mua rất nhiều thứ, mà thu nhập của vợ chồng bạn lại thấp chỉ đủ sống ở hcm, nhiều khi bạn phải vay ngân hàng để thanh toán tiền nhà, vợ chồng mới cưới mà đã vay tiền ngân hàng dễ sinh nhiều chuyện, rồi còn phải lo bên nội bên ngoại và nhiều thứ cần đến tiền khi lập gia đình, còn mua chung cư trả góp bạn lại có nhà để ở, bạn trả dần theo tháng, lương vợ chồng để sống ổn định, tâm lý thoải mái để làm việc, khi nào bạn khá giả lên bạn bán chung cư mua nhà cũng chưa muộn"

Mua bán nhà trả góp Quận 12 ở đâu?

Nhà đất Quận 12

Tham khảo hàng trăm đất nền Quận 12 địa lý thuận lợi đang được rao bán từ cộng đồng mua bán nhà đất chuyên nghiệp trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Bán nhà Quận 12

 Nguồn: https://nhadat.muabannhanh.com/mua-can-ho-tra-gop-quan-12/176

Tags: mua nha gia re, nha dat, mua ban nha dat, nha gia re, gia nha dat, nhà trả góp Quận 12, bán nhà trả góp Quận 12, mua nhà trả góp Quận 12, Quận 12, mua bán nhà trả góp Quận 12
GiaoNhanThuHo.com / Chia sẻ kiến thức
Tags: mua nha gia re, nha dat, mua ban nha dat, nha gia re, gia nha dat, nhà trả góp Quận 12, bán nhà trả góp Quận 12, mua nhà trả góp Quận 12, Quận 12, mua bán nhà trả góp Quận 12
GiaoNhanThuHo.com / Chia sẻ kiến thức