Sửa chữa nhà: Cách làm sạch các vết ố trong nhà

Thứ Hai, 17/07/2017, 15:30 GMT+7

Làm sạch nhà cửa là công việc bất cứ gia đình nào cũng phải làm, nhưng thay vì mất thời gian kì cọ mãi những vết vàng trong nhà mà mãi không sạch. Bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm đơn giản nhưng hữu ích dưới đây để giúp cho công việc nhà trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Kinh nghiệm và những chia sẻ cách làm sạch các vết ố trong nhà từ người dùng:

"Vết nước chè trên nền gạch hoa phải xử lý thế nào các bạn? Nhà em mới mua ngôi nhà cũ, mà thấy trên nền nhà có nhiều vết ố vàng loang lỗ như nước chè mà cọ mãi cũng không ra, không biết có mẹo gì có thể cọ hết những vết ố đó đi, có thể không cần cọ sạch, chỉ cần nó mờ nhạt đi là được, sạch được càng tốt. Và những vết bẩn trên tường nữa, cọ như thế nào thì sạch được ạ." - Chia sẻ từ chị Mỹ Kiều

"Hồi trước nhà em cũng bị, nhưng vết ố còn mới nên mình cọ bằng oxy già, hình như cũng tàm tạm, vì gạch lát sàn nhà mình màu vàng sẵn nên không biết có sạch hẳn không. Không thì chị dùng thuốc tẩy xem sao." - Chị Nhung chia sẻ

Sửa chữa nhà: Cách làm sạch các vết ố trong nhà

Chia sẻ từ Nhà Đẹp Kiến Trúc: "Cách đánh bại các vết ố trong nhà."

Những mẹo nhỏ khi dọn dẹp và lau chùi đồ đạc mà dịch vụ chữa chữa nhanh chia sẻ dưới đây sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ và thơm mát.

Đối với mặt bàn bằng đá

Áp dụng các giải pháp để rửa sạch các vết bẩn trên mặt bàn bằng đá.

- Đối với hầu hết các vết bẩn: Khi một vết bẩn xuất hiện, bạn hãy xả tại chỗ với nước và nước rửa bát đĩa, tiếp đó rửa lại bằng nước sạch. Nếu vết bẩn khó sạch thì bạn có thể lặp lại 1 lần nữa.

- Với vết dầu mỡ, sữa… bạn có thể dùng acetone hoặc dung dịch mineral spirits, ammonia..

- Nếu bàn đá nhà bạn có màu sáng, bạn nên sử dụng thuốc tẩy nhẹ như oxy già. Nếu là bàn đá tối thì nên sử dụng acetone.

Đối với vải sơn (Linoleum) hoặc Sàn Vinyl

Với sàn nhà bạn nên làm sạch thường xuyên sẽ tránh được những vết ố khó tẩy rửa do bám lại lâu ngày.

- Đối với những vết bẩn thông thường, bạn có thể dùng nước rửa bát đĩa hoặc nước lau sàn.

- Với những vết bẩn khó tẩy sạch như mực, đồ uống, máu…, bạn hãy dùng miếng vải ngâm trong hỗn hợp dung dịch 2 cốc nước, ¼ cốc nước tẩy.

Tẩy vết bẩn trên sàn gỗ

- Với hầu hết các vết bẩn, khi sữa chữa nhà hoặc làm sạch nhà, bạn có thể chà sạch như các vật dụng thông thường, bạn nên dùng vải mềm hoặc mút để chà để gỗ tránh bị xước.

- Đặt một túi nhựa chứa nước đá lên vết cáu bẩn, đợi cho chúng đông cứng lại và dùng thìa nhựa cạy những vết cáu bẩn đó khỏi sàn gỗ.

Tẩy vết bẩn trên thảm

- Không chỉ thảm mà còn những chất liệu tương tự như len, chăn tổng hợp đều sử dụng cách tẩy rửa vết bẩn như nhau. Bạn nên tránh mua những loại thảm làm từ thực vật như đay, silk vì những chất liệu này khó có thể làm sạch khi bị bẩn.

- Khi có sự cố đổ các nước ngọt, sữa, rượu… lên thảm, điều đầu tiên bạn nên làm đó là nhanh chóng thấm khô bằng khăn giấy. Nếu chất đó là chất lỏng, hãy đổ vào một lượng nước sođa nhỏ giúp gia tăng bề mặt. Sau đó hãy pha 1 thìa cà phê nước rửa bát đĩa với 1 cốc nước, sử dụng bàn chải với 1 miếng vải sạch để vừa đánh chỗ bẩn trên thảm vừa thấm nước rửa sạch.

Tẩy vết bẩn trên tường

- Với những bức tường sơn thông thường lâu ngày bụi bẩn có thể bám lại làm cho màu sơn mờ và cũ dần. Bạn hãy làm sạch bức tường bằng cách đơn giản sau, dùng sođa pha nước, sau đó dùng bọt biển thấm vào dung dịch và chà xát nhẹ nhàng.

- Với giấy dán tường, bạn có thể làm sạch với nước và một lượng nhỏ nước rửa bát đĩa. Dùng bọt biển cọ xát theo vòng tròn. Sau đó dùng bọt biển thấm nước lau sạch tường và dùng vải thấm khô.

Bạn muốn tìm dịch vụ sữa chữa nhà uy tín, chất lượng?

 Dịch vụ sữa chữa nhà cửa tại Mua Bán Nhanh

Xem ngay thông tin tư vấn dịch vụ sữa chữa nhà tại TPHCM tại MuaBanNhanh.com. Rất nhiều tin đăng mới, luôn cập nhật các dịch vụ sữa chữa nhà tại TPHCM chất lượng nhất. Mạng xã hội Mua Bán Nhanh, Đăng tin mua bán, dịch vụ miễn phí, hiệu quả tức thì. Xem ngay: Dịch vụ sửa chữa

>> Nguồn: http://dichvusuachuanhanh.com/sua-chua-nha-cach-lam-sach-cac-vet-o-trong-nha-182.html

>> Xem thêm:

3 giải pháp xây nhà chất lương với giá rẻ

Phong thủy và những điều kiêng kỵ khi xây nhà2017-07-17

Mua được nhà tại Sài Gòn với vốn khởi điểm 30 triệu

Tags: Sửa chữa nhà, cách làm sạch các vết ố trong nhà, dịch vụ sữa chữa nhanh, mẹo làm sạch vết ố trong nhà, mẹo vặt gia đình
GiaoHangThuTienHo.com / Bài hay nên đọc
Tags: Sửa chữa nhà, cách làm sạch các vết ố trong nhà, dịch vụ sữa chữa nhanh, mẹo làm sạch vết ố trong nhà, mẹo vặt gia đình
GiaoHangThuTienHo.com / Bài hay nên đọc