Trồng cây dây leo phủ tường chóng nóng

Thứ Hai, 27/08/2018, 15:19 GMT+7

Với thời tiết nóng bức sẽ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu và việc trang trí cho ngôi nhà của mình bằng những cây dây leo chống nóng cũng là một giải pháp hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay.

Những cây hoa, cây dây leo sẽ tạo điểm nhấn xanh cho bức tường vốn thô cứng, cũng như điểm nhấn mạnh nếu lo leo lên đến trên mái nhà, đồng thời tạo cảm giác mát lạnh cho căn nhà vào ngày hè. Các cây hoa dây leo dễ trồng có thể mọc bò bám vào tường hay gỗ đá tạo thành những mảng xanh mướt đầy vẻ cổ kính cho các bức tường, mái hiên, hàng rào đấy.

Cây dây leo chống nóng

Lý do để chọn các loại cây họ leo để trồng: thân thiện với môi trường, sức sống mạnh mẽ với thời gian hơn hẳn các loại vật liệu khác.

Bên cạnh đó, theo em được biết thì vì thuộc loại dây leo nên các cây này phát triển khá nhanh chóng. Những lớp lá cây mới liên tục sinh sôi khiến cho bề mặt tường hay khi leo lên mái nhà luôn ở trong tình trạng xanh tươi mà không hề tốn công trồng lại nhiều lần.

Cũng chính sự bao phủ thường xuyên này mà các chị còn tiết kiệm được rất nhiều công sức và tiền của so với việc lau chùi và tu sửa những bức tường gạch hay tốn công sơn chống nóng cho mái tôn rồi bị cáu bẩn và ẩm mốc. Sau đây là những cách chống nóng cho nhà mái tôn với dây leo mà bạn có thể áp dụng cho nhà mình.

Cây dây leo chống nóng

Ví dụ như cúc tần Ấn Độ, Cúc Khuy, Dây tơ hồng thái chẳng hạn. Các cây buông rủ này cũng thường xanh tạo cho vườn tường cây leo của bạn luôn xanh mướt , bền vững tuy nhiên nhược điểm của nó là không có hoa hoặc ít hoa, hoặc hoa nhỏ liti khó thấy.

Trồng cây dây leo buông rủ rự nhiên là cách làm đơn giản, chi phí thấp nhất để tạo mảng tường xanh mát, nhanh chóng vì tốc độ phát triển của các cây này rất nhanh và siêu khỏe, hầu như không tốn công chăm sóc ( ngoài tưới nước và thi thoảng bón phân cho cây).

Một số loài thực vật leo phổ biến được biết đến trong trường hợp này phải kể tới : Cúc tần ấn độ, cúc khuy, hay dây tơ hồng thái,

>> Xem ngay: Những loài hoa, cây dây leo điểm tô cho ngôi nhà đẹp

Sử dụng lưới giàn leo

Đây là một trong những bí kíp nhỏ về trồng trọt để làm mát nhà mái tôn đấy. Ví dụ như hoa ông lão.... Sử dụng cây dây leo, tận dụng những bức tường trống, đơn điệu để tạo ra những mảng xanh cho các công trình kiến trúc như nhà ở, cơ quan… ngày càng được nhiều người yêu thích.

Sử dụng gỗ, sắt, tre, nhựa.. các vật liệu tự chế

Các vật liệu này dễ kiếm, giá thành rẻ, dễ tùy biến theo sở thích và không gian các chị ạ. Đặc biệt là trồng được nhiều loại cây với nhiều vẻ khác nhau. Các chị sẽ có một vườn tương hoa leo với vẻ đẹp khó cưỡng. Có 2 phương các để cho chúng ta lựa chọn.

  • Sử dụng gỗ

Người ta thường dùng gỗ để tạo vườn tường hoa hồng tuyệt đẹp, nhiều kiểu dáng. Để bền hơn bạn có thể sử dụng gỗ nhựa chống chịu được mưa nắng, tác động của môi trường, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn.

Nếu nhà bạn chật, vườn tường cây leo sẽ là một giải pháp, bạn vẫn có rau sạch hàng ngày dù không có chỗ trống nào lại có thể giảm tải nhiệt cho chính mái tôn của mình.

  • Sử dụng lưới sắt, lan can ban công

Lưới sắt có ưu điểm bền vững chắc chắn hơn gỗ, các chị có thể làm thành tường rào vững chãi hoặc vườn tường

Vườn đứng sử dụng cap ban công

Cây dây leo chống nóng

Đây là cách bền vững, hiệu quả cho ban công hoặc tường nhà phố. Cáp bằng inox co giãn chất lượng cao siêu bền vững và thẩm mỹ, dễ thi công lắp đặt, giá thành rẻ hơn nhiều so với hệ thống tường đứng công nghiệp bằng modul. Đây là bước đệm cho việc tiến hành cách chống nóng cho mái tôn bằng dây leo hiệu quả.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích để chống nóng cho ngôi nhà của mình một cách hiệu quả nhất.

>> Tìm hiểu thêm: Mua bàn ghế gỗ phòng khách dưới 10 triệu tại Hà Nội

Video giới thiệu những loài hoa, cây dây leo điểm tô cho ngôi nhà đẹp

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích, tại: https://www.youtube.com/channel/UC5NdnBn_JWhsPMnQolW-QVQ

Tham khảo internet

Nguồn: http://xaydungnhadep.vn/cay-day-leo-chong-nong-446.html

Tags: Cây dây leo chống nóng, cây dây leo, cây leo giàn chịu nắng
GiaoNhanThuHo.com / Chia sẻ kiến thức