Tuyệt chiêu bán hàng online

Thứ Năm, 21/07/2016, 09:13 GMT+7

http://giaohangthutienho.com/img/uploads/tuyet_chieu_ban_hang_online20160721091057.jpg

Nếu bạn có ý định hoặc đang bán quần áo trên mạng thì một số mẹo sau sẽ giúp bạn kinh doanh thành công hoặc tăng doanh thu.

Đừng quên ghi rỡ cỡ quần áo

Kích cỡ là một thông số quan trọng đối với quần áo. Những người mua quần áo qua mạng thì lại càng quan tâm đến điều này. Chính vì vậy, nếu bạn không cung cấp thông tin về kích cỡ hoặc ghi quá sơ sài, cẩu thả thì người mua sẽ cảm thấy khó chịu khi xem hàng. Bên cạnh các thông số như S, M, L… với áo hay 26, 27, 28… với quần, nếu có thể, bạn nên ghi thêm các thông tin khác càng chi tiết càng tốt. Chẳng hạn, nếu bán quần áo mới, bạn có thể cung cấp thêm: Áo bó sát ở phần eo/mông, áo dáng rộng, quần côn dài qua mắt cá chân… Nếu bán quần áo cũ, nhớ check lại thông tin kích cỡ ở tag sản phẩm và cung cấp thông tin đó trên mạng cho khách hàng.

Hình ảnh rất quan trọng

Bạn có muốn mua một bộ quần áo nào đó mà bạn không được nhìn thấy chúng? Tất nhiên là không rồi. Nếu để ý, bạn có thể nhận thấy những cửa hàng trực tuyến cung cấp hình ảnh về sản phẩm một cách chu đáo sẽ bán chạy hơn nhiều so với những cửa hàng cung cấp hình ảnh sơ sài. Do đó, nếu có thể, bạn nên nhờ người mặc mẫu quần áo rồi chụp đưa lên mạng. Trang phục được chụp càng nhiều góc độ càng tốt. Nếu không có mẫu, bạn có thể chụp ảnh trang phục với manơcanh. Chất lượng hình ảnh cũng rất quan trọng. Những bức ảnh rõ nét, có stylist ấn tượng sẽ thu hút khách hàng hơn những bức ảnh được chụp cẩu thả bằng máy ảnh 3.2 megapixel…

Một số mẫu quần áo được bán qua enbac.com

Người mua luôn muôn biết chất liệu vải

Khi ngắm quần áo được chụp qua mạng, không phải lúc nào khách hàng cũng có thể đoán được chất liệu của chúng trong khi loại và chất lượng vải của quần áo lại rất quan trọng đối với người mua. Vì thế, hãy mô tả chi tiết chất liệu – thô hay mềm, dày hay mỏng, may máy hay may tay… bất kỳ thứ gì giúp khách hàng hình dung và cảm nhận được chất liệu vải.

Không nên coi thường sự trung thực

Không có điều gì khiến khách một đi không trở lại nhanh hơn bằng việc khiến họ cảm thấy thất vọng và bị lừa. Nếu bạn bán quần áo cũ, hãy cung cấp thông tin về những vết rách nhỏ, chất liệu bị sờn, vết ố, phai màu hoặc các vùng bị bẩn khác... Hãy cung cấp bất kỳ thông tin nào mà một người kỹ tính và sành thời trang muốn kiểm tra trước khi khoác chúng lên người và nếu cần, hãy sử dụng những cụm từ mô tả chung như “mới mua được 3 tuần và chỉ mặc đi diễn thời trang”… Nếu không, khi tận mắt nhìn thấy món hàng, người mua sẽ cảm thấy tức giận.

Ship hàng cẩn thận

Quá trình ship hàng cũng giữ vai trò rất quan trọng, đặc biệt đối với những khách hàng ở xa bởi quá trình chuyển hàng có thể gây ra nhiều vấn đề không mong muốn cho sản phẩm, chẳng hạn như bị bẩn, bụi, mưa gió, rách, nhàu... Những món hàng được gói bằng giấy thường và không được niêm phong cẩn thận sẽ dễ bị hư hỏng. Do đó, mặc dù gói bằng giấy thường sẽ giúp bạn cắt giảm chi phí nhưng bạn nên dùng giấy gói chống rách hoặc bằng plastic thay vì bằng giấy thường. Niêm phong cẩn thận để tránh bị giây bẩn trong quá trình vận chuyển. Đối với những món hàng mà hình dáng là một điều quan trọng (như mũ, hoặc một số loại giày…), hãy gói cẩn thận và vận chuyển bên trong hộp. Như vậy khách hàng không bị thất vọng và tức giận khi nhận được hàng.

Tạo ra và nhấn mạnh dấu ấn riêng cho sản phẩm của bạn

Quần áo là loại hàng hóa mang dấu ấn cá nhân khá rõ. Không giống như với hàng điện tử hay máy tính, khách hàng biết chính xác cấu hình muốn mua và thậm chí còn nó rõ model mà họ muốn, khi bán quần áo, bạn phải làm sao để khiến người mua muốn một loại hàng hóa cụ thể của bạn thay vì một món hàng khác, kiểu dáng khác, màu sắc khác của một người bán hàng khác. Nếu giá sản phẩm của bạn rẻ hơn nhiều sản phẩm khác, hãy nói rằng người mua có thể so sánh giá cả của chúng với các cửa hàng khác. Hoặc nếu sản phẩm của bạn được những người nổi tiếng nào đó đã từng mặc hoặc đang sử dụng hay được tạp chí thời trang nào đó giới thiệu thì đừng quên cung cấp thông tin đó, kèm theo hình ảnh thì càng tốt. Nếu sản phẩm của bạn tốt về chất lượng, hãy nhớ nói điều đó cho khách hàng biết, chẳng hạn, đó là hàng xách tay, hàng tự làm hoặc chất liệu len quý hiếm hoặc thậm chí “nó khiến bạn cảm thấy đẹp ngay từ giây phút khoác lên người”. Hãy trung thực nhưng bên cạnh đó, học cách bán hàng có chiến lược vì trong lĩnh vực quần áo, việc tạo ra dấu ấn riêng là rất quan trọng.

Kiểm tra hàng cẩn thận trước khi gửi

Kiểm tra hàng cẩn thận trước khi gửi và hạn chế đến mức tối đa những điều khó chịu cho khách hàng. Điều này rất quan trọng bởi chúng sẽ khiến khách hàng hài lòng và quay trở lại mua hàng của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn bán quần áo cũ, bạn nên giặt và là lượt lại trước khi chuyển hàng. Đánh bóng giày trước khi đóng gói. Nếu trang phục có phụ kiện đi kèm như hoa, thắt lưng, nhớ đóng gói chúng kèm theo món hàng chính. Nói chung, cố gắng để khách hàng cảm thấy hài lòng như đang tự tay mình đi mua và chọn được trang phục ưng ý chứ không phải cảm giác thất vọng và tức giận khi nhận hàng. Hãy làm cho họ cảm thấy yêu thích món hàng ngay khi nhận được chúng.

Mở cửa hàng bên ngoài

Nhiều người chọn bán hàng trực tuyến vì không có điều kiện mở cửa hàng bên ngoài. Nhưng sau một thời gian bán háng trên mạng, nếu có đủ điều kiện, bạn nên kết hợp với việc cửa hàng offline. Như thế, khách hàng có điều kiện đến xem và thử hàng trực tiếp đồng thời sẽ mở rộng mạng lưới bán hàng và số lượng khách hàng của bạn.

Những bí quyết hay khi bán hàng online

Luôn hành động chính xác

Dù là bán hàng trực tiếp hay bán hàng online , hãy tỏ ra tò mò về thương hiệu sản phẩm khách hàng đã dùng , thái độ hài lòng của họ , giá cả sản phẩm , chế độ bảo hành ...Dựa vào đó hãy đưa ra những đặc điểm nổi bật của sản phẩm của bạn. Nếu bạn có thể khơi ra được những điều này, bạn sẽ dễ thành công hơn trong vịêc đưa ra những ưu thế của sản phẩm công ty bạn. Rõ ràng bạn không thể đặt những câu hỏi giống như người điều tra hay thăm dò, tốt hơn hãy đưa ra câu hỏi mà câu trả lời của nó cho phép bạn định vị được nhu cầu thực của khách hàng tiềm năng.

Quả thực, khi bạn tìm hiểu nhu cầu khách hàng thay vì cố gắng thuyết phục họ làm điều họ không muốn, bạn đã trở thành một nhà cố vấn tuyệt vời theo hướng họ đặt hoàn toàn niềm tin vào bạn. Họ sẽ dễ dàng chấp nhận mua hàng và trở thành khách hàng lâu dài.

Khách hàng là người hỏi.

Nếu bạn tỏ ra không có bất cứ một lợi ích nào với những người khác sẽ không ai có thể tỏ ra nhiệt tình với bạn được. Mọi người chỉ bắt đầu nhận ra ở bạn tầm quan trọng nào đó khi bạn thấy họ quan trọng.Tốt hơn hết hãy tìm cách biết được tại sao khách hàng tiềm năng có thể hoặc nên mua hàng của bạn. Ở đây không có bí mật nào cả, hãy biết lắng nghe, đặt ra cho họ những câu hỏi, thậm chí những câu hỏi buồn cười một chút để qua những gì họ nói, bạn xác định được nguyên nhân, động cơ thúc đẩy họ mua hàng. Tuy nhiên không nên đưa ra bất cứ câu hỏi nào thấp thoáng ý định dẫn khách đến việc mua hàng. Hãy tỏ ra thoải mái khi thực hành bước tiếp cận này vì ngay khi khách hàng biết được bạn muốn hướng họ tới việc mua hàng hoặc cố gắng bán hàng cho họ, họ sẽ trở nên đối đầu với bạn. Sự kháng cự với việc bán hàng như một phép nghịch dụ: hoạt động bán hàng sẽ luôn tạo ra sự chống đối.

Hãy cho khách hàng biết bạn quan tâm tới việc đáp ứng nhu cầu của họ

Có thể bạn nghĩ sản phẩm hạng A sẽ tốt hơn sản phẩm hạng B và luôn hướng khách hàng đến hạng A , nhưng đó là một sai lầm .Bởi không chắc sản phẩm hạng A là phù hợp nhất với họ .

ì vậy hãy để khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ

Bí quyết bán hàng ít ai làm được là Sự quan tâm nhiệt tình và chân thành

Bạn hãy học cách Henry Ford quan tâm đến khách hàng như thế nào? bạn cứ quan tâm hết lòng đi rồi khách hàng nếu có mua hàng bạn không phải vì sản phẩm của bạn mà là vì lòng nhiệt tình của bạn, họ tin chắc rằng tương lai sẽ gặp bạn lần thứ 2, thứ 3, và thường xuyên hơn chính vì bạn quá nhiệt tình và chân thành.

Nếu bạn mong muốn có được những thành công trong kinh doanh, bạn phải thực sự quan tâm tới mọi người xung quanh và làm sao để cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn. Bạn phải học cách làm sao để khách hàng bộc lộ bản thân, khiến họ cảm thấy mình quan trọng và thấu hiểu khách hàng đủ sâu sắc để xác định bạn có thể làm gì giúp họ, bạn phải cân bằng giữa cái tôi cá nhân với nhu cầu cần thiết kèm theo một sự nồng ầm chân thật. Sự quan tâm chân thành tới hạnh phúc của những người mà bạn giao dịch sẽ tạo ra mối quan hệ tin tưởng qua đó cho phép bạn phục vụ không chỉ những mong đợi của bản thân mà còn của bạn bè, người thân và những người quen biết mà rất có thể họ sẽ kể về bạn, về công ty bạn cho vô số những người khác nghe.

Tags: Kiến thức bán hàng online, kinh nghiệm bán online, hàng hóa online, tuyệt chiêu, Bán hàng trực tuyến
GiaoHangThuTienHo.com / Bán hàng trực tuyến
Tags: Kiến thức bán hàng online, kinh nghiệm bán online, hàng hóa online, tuyệt chiêu, Bán hàng trực tuyến
GiaoHangThuTienHo.com / Bán hàng trực tuyến