"ก้องนภา" ได้คิวป้องกันเข็มขัด "เค-วัน" พร้อมลุยญี่ปุ่น ถิ่นยอดมวยคาราเต้

ก้องนภา วีระศักดิ์เล็กยิม แชมป์มวยเค-วัน ได้คิวป้องกันตำแหน่งครั้งแรกแล้ว พบยอดมวยคาราเต้จอมเตะก้านคอ กำหนดฟาดปากที่ประเทศญี่ปุ่น 17 ก.ค.

วันที่ 24 พ.ค. 64 ศึกมวย เค-วัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นไลต์เวต พิกัด 62.5 กก. คู่เอกของรายการจะมีขึ้นที่ โคคุไซ เซนเตอร์ เมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 17 กรกฎาคม 2564 โดย \”พญาหู\” ก้องนภา วีระศักดิ์เล็กยิม เจ้าของตำแหน่งชาวไทย จะป้องกันเข็มขัดกับ ไทโตะ อาซาฮิซะ ผู้ท้าชิงเจ้าถิ่นชาวซามูไร เป็นคู่นำของรายการ

ไทโอะ เป็นมวยเจ้าถิ่นรูปหล่อหน่วยก้านดี มีพื้นฐานการต่อสู้จากคาราเต้ นับเป็นผู้ท้าชิงฟอร์มแรงร้ายกาจ ปราบคู่ต่อสู้ชนะรวดมา 6-7 ไฟต์ล่าสุด โดยเฉพาะก่อนไฟต์ล่าสุด เตะก้านคอน็อกคู่ต่อสู้หลับในทีเดียว ถึงขนาด คอมแบต เพรส สื่อการต่อสู้ระดับโลกยกย่องให้เป็นชอตเด็ดน็อกเอาต์แห่งปี 2020 กันเลยทีเดียว

ส่วน \”พญาหู\” ก้องนภา แชมป์เควันชาวไทย มีดีกรีแชมเปียน สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก WPMF พิกัด 140 ปอนด์ รวมทั้งแชมป์ครัช (Krush) พิกัด 63 กก. มีอาวุธรุนแรง มวยซ้ายหนักหน่วง สายบู๊ฮาร์ดแมนครบเครื่องเช่นกัน จนได้รับฉายาจากวงการต่อสู้แดนอาทิตย์อุทัยว่า \”มวยไทย ไดมาจิน\” และเป็นมวยของ \”ไกโต้ จู่\” วีระศักดิ์เล็ก วงศ์ประเสริฐ หัวหน้าค่ายมวยไทยชื่อดังในญี่ปุ่น

สำหรับ ก้องนภา เพิ่งได้แชมป์เควัน ด้วยการชนะคะแนน เคนตะ ฮายาชิ นักชกเจ้าถิ่น ที่ญี่ปุ่น เมื่อ 13 ธ.ค.2020 การพบกับ ไทโอะ อาซาฮิซะ ในวันที่ 17 ก.ค.64 จะเป็นการป้องกันตำแหน่ง เค-วัน เส้นใหญ่เป็นครั้งแรกอีกด้วย.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *