“ซัปโปโร” ไร้ “เมสซี เจ” พลิกแซงชนะ “เอฟซี โตเกียว” ขึ้นที่ 7 เจลีก

ซัปโปโร ในวันที่ไม่มี ”เมสซี เจ” โดนขึ้นนำถึง 2 ครั้งแต่สามารถแซงกลับมาเอาชนะ พลังเพลิง ด้วยคะแนน 3-2 เก็บ 3 แต้มขึ้นอันดับ 7 ของ เจลีก
วันเสาร์ที่ 14 สิงหาคม 2564 ผลการดวลขันศึกลูกหนัง เจลีก ญี่ปุ่น นัดที่ 23 ของ ซีซั่น 2021 คอนซาโดเล ซัปโปโล ทีมอันดับ 9 เปิดสนาม ซัปโปโล โดม ต้อนรับการมาเยือนของ พลังเพลิง ทีมอันดับ 8 ของตาราง โดยในเกมนี้ เจ้าบ้านไม่มี ”เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่มีอาการบาดเจ็บบริเวณขาหนีบ
โดยในครึ่งแรก พลังเพลิง ได้ประตูขึ้นนำจาก อเดลตัน ในนาทีที่ 2 ก่อนที่ ซัปโปโร จะมาได้ประตูตีเสมอ จาก ทซึโยชิ อากาชิวา ในนาทีที่ 41 แต่ก่อนหมดครึ่งแรกไม่กี่วินาที ทีมเยือนมาได้ประตูขึ้นนำจาก อเดลตัน คนเดิม ทำให้ จบครึ่งแรกด้วยคะแนน 2-1 
ครึ่งหลัง ซัปโปโร มาได้ 2 ประตูจาก เรียวตะ อาโอกิ ในนาทีที่ 49 และ 64 ส่งผลให้แซงเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 3-2 เก็บ 3 คะแนนเป็นนัดที่ 2 ติดต่อกัน ขึ้นสู่อันดับ 7 ของตารางมี 35 แต้ม ส่วน พลังเพลิง หล่นมาอยู่อันดับที่ 9 มี 35 แต้ม เช่นเดียวกัน 
ผู้เล่นตัวจริงของทั้ง 2 ทีม 
คอนซาโดเล ซัปโปโร : ทาคาโนริ ซูเกโนะ (GK), ชุนตะ ทานากะ, ฮิโรกิ มิยาซาวะ, อากิโตะ ฟูกูโมริ, ทาคุโระ คาเนโกะ, คาซึกิ ฟูกาอิ, ทาคุมะ อาราโนะ, ไดกิ ซึงะ, โยชิอากิ โคมาอิ, เรียวตะ อาโอกิ, สึโยชิ โอกาชิวะ
พลังเพลิง : โก ฮาตาโนะ (GK), เรียวยะ โอกาวะ, สึโยชิ วาตานาเบะ, มาซาโตะ โมริชิเกะ, คาชีฟ บังกูนากันเด, ทาคุยะ อาโอกิ, ชูโตะ อาเบะ, เคโกะ ฮิกาชิ, เลอันโดร, อเดลตัน, เคียวสึเกะ ทากาวะ
The post “ซัปโปโร” ไร้ “เมสซี เจ” พลิกแซงชนะ “เอฟซี โตเกียว” ขึ้นที่ 7 เจลีก appeared first on Sport Achilles.